Banks: ธนาคาร ธกส

เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นเกษตรกรลูกค้ากับ ธกส)
ดอกเบี้ยเงินกู้
สูงสุด 14% ต่อปี
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินอนุมัติสูงสุด
ไม่เกิน 50,000 บาท
ระยะเวลาคืนเงิน
สูงสุด 12 เดือน
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
15 ปีขึ้นไป
วงเงินอนุมัติสูงสุด
ไม่กำหนด
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่กำหนด

ธนาคาร ธกสมีประวัติความเป็นมาอย่างไรบ้าง?

วันนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำให้ทุกท่านทราบว่าธนาคาร ธกสมีประวัติความเป็นมาอย่างไรบ้าง? ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย! ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรนั้นจัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2486 วันที่ธกสให้บริการวันแรกคือ  9 มีนาคม ในชื่อของธกส คือ เพื่อการเกษตร โดยวัตถุประสงค์ของธนาคาร ธกสจัดทำขึ้นมาเพื่อเป็นแหล่งเงินทุนให้แก่สหกรณ์ในประเทศไทย ถ้าหากพูดให้เข้าใจง่ายๆ เลยคือ สินเชื่อธนาคาร ธกสจัดทำขึ้นมาเพื่อให้ชาวเกษตรกรได้ทำการขอสินเชื่อได้ง่ายขึ้นนั้นเอง หลักๆ แล้วธนาคาร ธกสมีบทบาทสำคัญทางด้านการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล เช่น โครงการประกันรายได้ให้แก่เกษตรที่เดือดร้อนจากโควิด 2019 และโครงการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบที่คนไทยให้เข้าไปใช้บริการกันมากนั้นเอง หากท่านใดที่อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับธกส สาขาต่างๆ มีทั้งหมดกี่สาขา? เราไปดูกันเลยในย่อหน้าถัดไป

ตอบคำถามต่างๆ เกี่ยวบธนาคาร ธกส

เมื่อทุกท่านได้ทราบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าธกส เป็นธนาคารประเภทใดและธนาคาร ธกสให้บริการเกี่ยวกับด้านใดบ้าง? ดังนั้นในย่อหน้านี้ผู้เขียนจะมาตอบคำถามต่างๆ ที่หลายๆ ท่านสงสัยเกี่ยวกับ ธกส โดยจะมีอะไรบ้าง? มาเริ่มดูกันเลย!

  • ธกส ย่อมาจากอะไร? อย่างที่เราได้บอกไปก่อนหน้านี้ว่าย่อมาจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรที่มีวัตถุประสงค์ในการให้บริการช่วยเหลือชาวเกษตรกรทุกท่านที่เดือดร้อน
  • ธนาคาร ธกส ในห้างเปิดทำการกี่โมง? และปิดกี่โมง? ธนาคาร ธกสในห้างจะให้เปิดระยะเวลาทำการดังต่อไปนี้ 09.30 ถึง 17.00 ส่วน ธกส สาขาทั่วไปจะเปิดทำการตั้งแต่ 08.30 – 15.30 (ขึ้นอยู่กับสาขาธนาคารและจังหวัดนั้นๆ ) 
  • ธกส มีกี่สาขาทั่วประเทศในปัจจุบัน? ในปัจจุบันธนาคาร ธกสมีทั้งหมด 95 สาขาทั่วประเทศ หากท่านใดที่ต้องการลงทะเบียนก็สามารถเดินทางไปกู้เงิน ธกสได้ด้วยตัวเองที่สาขาใกล้บ้านคุณ หากไม่ทราบว่าที่ไหนใกล้สุดสามารถตรวจสอบผ่านแอพ ธกส ได้

ธนาคาร ธกสดีอย่างไร?

ในย่อหน้าสุดท้ายนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำว่าธนาคาร ธกสดีอย่างไร? ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มดูกันเลย! ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือชาวเกษตรกรทุกท่านที่เดือดร้อนจากโควิด 2019 หรือได้รับผลกระทบจากการกู้เงินนอกระบบเราสามารถให้ทางธนาคาร ธกสช่วยเหลือได้เพียงแค่ทำการลงทะเบียน ซึ่งปัจจุบันตอนนี้เราสามารถทำการติดต่อธนาคาร ธกสได้ด้วยตัวเองง่ายๆ หลากหลายช่องทางดังนี้ 1.ขอสินเชื่อผ่านช่องทางเว็บไซต์ ธกสออนไลน์ 2.เดินทางไปที่ธนาคาร ธกส ในห้างหรือธกส สาขาทั่วไป และจุดเด่นของทางธนาคาร ธกสยังไม่หมดเพียงแค่นั้น โดยทางสินเชื่อธนาคาร ธกสในปัจจุบันมีให้ท่านเลือกใช้บริการได้อย่างมากมาย โดยที่ไม่ต้องใช้คนค้ำประกันก็สามารถเช็คเงิน ธกสได้แล้ว

Scroll to Top