ลีน ลดพุง เคี้ยวอร่อย สุขภาพดี

เจอผลิตภัณฑ์แบบเคี้ยวจากญี่ปุ่นที่มีการวิจัยบอกว่าช่วยลดพุง ทำให้ลีนขึ้น คือ ชอบมาก เพราะปกติทานอาหารเสริม เม็ดมันเยอะไปหมดเลย เจออะไรแบบนี้บ้าง ชอบซิ ! เค้าเป็นเม็ด อยู่ในซองเหมือนเม็ดลูกอม พกพาก็สะดวก ที่สำคัญ คือ รสชาติมันโอเคเลย อร่อย…

เช็คลิส พาผู้ป่วยกลับบ้าน ต้องเตรียมอะไรบ้าง มาดูกัน

ช่วงนี้คงไม่มีใครอยากไปโรงพยาบาล สำหรับคนที่อยู่โรงพยาบาล ถ้าเป็นไปได้ ก็น่าจะอยากกลับบ้าน...ที่ที่เราเชื่อว่าปลอดภัยที่สุด และได้ดูแลคนที่เรารัก เลยมีคำถามเกิดขึ้นว่าจะกลับบ้านแล้วต้องเตรียมตัวอย่างไร…

ดูแลสุขภาพพื้นฐานให้ห่างจากโรคความดัน หัวใจและหลอดเลือด ลดความเสี่ยงการติดโควิด

หลายคนอาจมีคำถามว่า เราจะอยู่ในภาวะแบบนี้อีกนานขนาดไหน และจะทำอะไรต่อจากนี้ เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิดข้อมูลจาก BBC news คือ การรอวัคซีนจะใช้เป็นเวลา อีก 12 -18 เดือน เป็นอย่างต่ำ

ไอเท็ม ที่ควรมีประจำบ้าน

หลังโควิด ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเราจะเปลี่ยนไป กลับมาดูแลตัวเองได้ดีขึ้น ค้นพบวิธีการดูแลตัวเองด้วยตัวเราเองได้มากขึ้น ง่ายๆที่บ้าน การทำงานที่บ้าน ออกกำลังกายที่บ้าน ใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวได้เห็นการใช้ชีวิตของแต่ละคนในครอบครัวที่บ้าน…

สุขภาพผมแข็งแรงขึ้นด้วย “หญ้าหางม้า”

หญ้าหางม้า เป็นสมุนไพรที่มีมานานตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ นักวิทยาศาสตร์พบว่าพืชกลุ่มนี้มีมาตั้งแต่ 350 ล้านปีมาแล้ว ซึ่งในสมัยดึกดำบรรพ์ได้ถูกนำมาใช้แก้ปัญหาในเรื่องของทางเดินปัสสาวะมาอย่างยาวนาน ปัจจุบันหญ้าหางม้าถูกนำมาใช้เพื่อรักษาผมร่วงด้วย…

อาหารความดันสูงที่ควรเลี่ยง

แค่คุณคิดก่อนกิน ก็สามารถควบคุมความดันโลหิตสูงได้ เราขอแนะนำอาหารที่คุณควรลด หรือ หลีกเลี่ยง อาหารเหล่านี้ อาหารที่มีปริมาณโซเดียมเยอะ เช่น อาหารประเภทกึ่งสำเร็จรูป, อาหารที่ผ่านการแปรรูป หรือ อาหารกระป๋อง อาหารที่มีรสจัด ทั้ง…

5 วิธีดูแลผมสวยสุขภาพดี

สาวๆทุกคนก็อยากมีผมสุขภาพดีด้วยกันทั้งนั้น ใช่มั้ยละคะ เพราะผมสุขภาพดี มีชัยไปกว่าครึ่ง จะทำทรงไหนก็ดูดี วันนี้เรามี 5 วิธีดูแลผมให้สวยสุขภาพดีมาฝากกันค่ะ 1.สระผมให้ถูกวิธี ผู้ที่มีผมแห้งไม่ควรสระผมทุกวัน ส่วนผุ้ที่มีผมมันอาจจะสระผมวันละ 1…

Heat Stroke คนความดันสูงต้องระวัง

ประเทศไทย เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ สำหรับคนที่มีอาการความดันโลหิตสูงต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ โรคลมแดดหรือ ฮีทสโตรก (Heat Stroke) เป็นโรคที่มากับหน้าร้อน ที่คนความดันสูงต้องระมัดระวัง เนื่องจากฮีทสโตรก…

พฤติกรรมทำผมร่วง

ผมร่วงจนผมบาง คงเป็นปัญหาหนักใจของใครหลายคน โดยเฉพาะสาวๆที่ชอบเปลี่ยนทรงผม จะจัดแต่งทรงผมอะไรก็ทำไม่ค่อยได้ สาวๆรู้มั้ยคะว่า พฤติกรรมบางอย่างที่เราทำกันอยู่ประจำ อาจทำให้ผมร่วงโดยไม่รู้ตัว วันนี้ Promotivecare…

Item ติดบ้านหน้าร้อน

ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจนหน้าปวดหัวแบบนี้ อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมามากมาย วันนี้ Promotivecare เลยมีไอเทมที่ควรมีติดบ้านสำหรับหน้าร้อน มาแนะนำกันค่ะ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ อากาศร้อนอาจทำให้เป็นไข้หวัดแดดได้…