เช็คลิส พาผู้ป่วยกลับบ้าน ต้องเตรียมอะไรบ้าง มาดูกัน

ช่วงนี้คงไม่มีใครอยากไปโรงพยาบาล สำหรับคนที่อยู่โรงพยาบาล ถ้าเป็นไปได้ ก็น่าจะอยากกลับบ้าน...ที่ที่เราเชื่อว่าปลอดภัยที่สุด และได้ดูแลคนที่เรารัก เลยมีคำถามเกิดขึ้นว่าจะกลับบ้านแล้วต้องเตรียมตัวอย่างไร…

ดูแลสุขภาพพื้นฐานให้ห่างจากโรคความดัน หัวใจและหลอดเลือด ลดความเสี่ยงการติดโควิด

หลายคนอาจมีคำถามว่า เราจะอยู่ในภาวะแบบนี้อีกนานขนาดไหน และจะทำอะไรต่อจากนี้ เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิดข้อมูลจาก BBC news คือ การรอวัคซีนจะใช้เป็นเวลา อีก 12 -18 เดือน เป็นอย่างต่ำ

ไอเท็ม ที่ควรมีประจำบ้าน

หลังโควิด ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเราจะเปลี่ยนไป กลับมาดูแลตัวเองได้ดีขึ้น ค้นพบวิธีการดูแลตัวเองด้วยตัวเราเองได้มากขึ้น ง่ายๆที่บ้าน การทำงานที่บ้าน ออกกำลังกายที่บ้าน ใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวได้เห็นการใช้ชีวิตของแต่ละคนในครอบครัวที่บ้าน…

สุขภาพผมแข็งแรงขึ้นด้วย “หญ้าหางม้า”

หญ้าหางม้า เป็นสมุนไพรที่มีมานานตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ นักวิทยาศาสตร์พบว่าพืชกลุ่มนี้มีมาตั้งแต่ 350 ล้านปีมาแล้ว ซึ่งในสมัยดึกดำบรรพ์ได้ถูกนำมาใช้แก้ปัญหาในเรื่องของทางเดินปัสสาวะมาอย่างยาวนาน ปัจจุบันหญ้าหางม้าถูกนำมาใช้เพื่อรักษาผมร่วงด้วย…

อาหารความดันสูงที่ควรเลี่ยง

แค่คุณคิดก่อนกิน ก็สามารถควบคุมความดันโลหิตสูงได้ เราขอแนะนำอาหารที่คุณควรลด หรือ หลีกเลี่ยง อาหารเหล่านี้ อาหารที่มีปริมาณโซเดียมเยอะ เช่น อาหารประเภทกึ่งสำเร็จรูป, อาหารที่ผ่านการแปรรูป หรือ อาหารกระป๋อง อาหารที่มีรสจัด ทั้ง…

5 วิธีดูแลผมสวยสุขภาพดี

สาวๆทุกคนก็อยากมีผมสุขภาพดีด้วยกันทั้งนั้น ใช่มั้ยละคะ เพราะผมสุขภาพดี มีชัยไปกว่าครึ่ง จะทำทรงไหนก็ดูดี วันนี้เรามี 5 วิธีดูแลผมให้สวยสุขภาพดีมาฝากกันค่ะ 1.สระผมให้ถูกวิธี ผู้ที่มีผมแห้งไม่ควรสระผมทุกวัน ส่วนผุ้ที่มีผมมันอาจจะสระผมวันละ 1…

Heat Stroke คนความดันสูงต้องระวัง

ประเทศไทย เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ สำหรับคนที่มีอาการความดันโลหิตสูงต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ โรคลมแดดหรือ ฮีทสโตรก (Heat Stroke) เป็นโรคที่มากับหน้าร้อน ที่คนความดันสูงต้องระมัดระวัง เนื่องจากฮีทสโตรก…

พฤติกรรมทำผมร่วง

ผมร่วงจนผมบาง คงเป็นปัญหาหนักใจของใครหลายคน โดยเฉพาะสาวๆที่ชอบเปลี่ยนทรงผม จะจัดแต่งทรงผมอะไรก็ทำไม่ค่อยได้ สาวๆรู้มั้ยคะว่า พฤติกรรมบางอย่างที่เราทำกันอยู่ประจำ อาจทำให้ผมร่วงโดยไม่รู้ตัว วันนี้ Promotivecare…

Item ติดบ้านหน้าร้อน

ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจนหน้าปวดหัวแบบนี้ อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมามากมาย วันนี้ Promotivecare เลยมีไอเทมที่ควรมีติดบ้านสำหรับหน้าร้อน มาแนะนำกันค่ะ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ อากาศร้อนอาจทำให้เป็นไข้หวัดแดดได้…

หน้าร้อนทีไร ป่วยทุกที เราจะดูแลสุขภาพยังไงดี?

หน้าร้อนทีไร เดี๋ยวปวดหัว เดี๋ยวตัวร้อน เดี๋ยวท้องเสียบ้างล่ะ เราจะดูแลสุขภาพยังไงดี? วันนี้ Promotivecare มีคำแนะนำมาฝากค่ะ ดื่มน้ำเยอะ ๆ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เนื่องจากหน้าร้อนร่างกายจะสูญเสียเหงื่อมาก เลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์…